undefined

Wecare và vòng tay ôm trọn nghĩa tình: Từ Olympia gửi tới trường tiểu học Xuân Phương và Chí Linh những tấm lòng

23 Tháng 9, 2021

Đã thành thông lệ, tập thể thầy trò trường PTLC Olympia luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, đóng góp sức mình cho xã hội và những hoàn cảnh khó khăn. Giữa bối cảnh Covid, học sinh và giáo viên Olympia lại tiếp tục gửi trọn những tấm lòng tới các bạn học sinh phải cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương và trường THCS Sao Đỏ, Chí Linh. 

 

Những sẻ chia với học sinh trường tiểu học Xuân Phương

 

Dịch Covid-19 quay trở lại vào thời điểm giáp Tết đã khiến nhiều thầy trò trường tiểu học Xuân Phương phải thực hiện cách ly. Với mong muốn gửi tới các giáo viên, phụ huynh và học sinh trường tiểu học Xuân Phương sự  sẻ chia thiết thực để những người phải ở trong khu cách ly vững lòng, tập thể Ban giám hiệu tiểu học kết hợp cùng thư viện Olympia đã tổ chức chương trình gửi trao những món quà vật chất và tinh thần tới trường tiểu học Xuân Phương.

 

“Chương trình tặng sách vở, đồ dùng học tập của trường tiểu học Olympia là một cách để giúp các Olympian thể hiện sự quan tâm, san sẻ với cộng đồng, qua đó giúp các con có thêm những bài học cuộc sống. Chúng tôi không chỉ tặng quà mà còn tổ chức buổi giao lưu giữa học sinh lớp 3A3 Olympia và học sinh trường tiểu học Xuân Phương,” cô Đào Huyền Thương - giáo viên tiểu học cùng tham gia chương trình chia sẻ. 

 

Buổi giao lưu không chỉ mang lại niềm vui với các bạn học sinh trường tiểu học Xuân Phương mà còn đem lại ý nghĩa với học sinh Olympia. Nhiều Olympian đã tự tay chuẩn bị những tấm thiệp hay poster với lời chúc cho các bạn học sinh Xuân Phương. Đến với buổi giao lưu với sự háo hức, các bạn học sinh từ cả hai trường đã xóa nhòa đi khoảng cách của những người xa lạ hay cảm giác ngột ngạt vì Covid.  Cả học sinh và phụ huynh đều phấn khởi và tò mò khi được lắng nghe chia sẻ, tìm hiểu về nhau và những điều mới mẻ về từng ngôi trường. Càng về cuối buổi chia sẻ, các bố mẹ và học sinh đều xúc động và thấy tự hào vì những điều các con đã làm được cho nhau. 

 

 

 

“Đối với tôi, khi được nhận phụ trách buổi kết nối học sinh hai trường, tôi cảm thấy điều này thực sự có ý nghĩa. Bản thân tôi cũng từng rớt nước mắt khi nhìn thấy các bạn học sinh phải cách ly. Tôi cũng từng hỏi nếu tôi là bố mẹ của các con, giáo viên của các con, tôi sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn, tôi cũng sẽ ở lại để cùng những học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn này, và rồi mọi thứ sẽ lại tốt đẹp trở lại với tất cả mọi người,” cô Thương lắng lại khi kết thúc buổi chia sẻ. 

 

“Cho dù khoảng cách giữa hai trường chúng mình là 9km hay xa hơn nữa, thì đó chỉ là khoảng cách địa lý các con ạ, còn khoảng cách trong tim chúng mình thì gần nhau lắm, giống như chúng mình cùng đang ngồi trong một căn phòng này vậy. Và cô rất tin, cho dù khoảng cách với người thân là bao xa, chúng mình vẫn luôn cảm nhận được tình cảm nồng đậm ấy. Đồng thời, cô mong chúng mình hiểu, có một thể hiện quan tâm đến người khác, đó chính là suy nghĩ tích cực, sống trách nhiệm với bản thân, trân trọng những người xung quanh mình. Chúc chúng mình sẽ luôn là chính mình, học cách thích nghi với mọi sự thay đổi.” - lời chia sẻ của cô Huyền Thương trong buổi gặp gỡ online giữa hai trường.

 

 

Bên cạnh buổi giao lưu hết sức ý nghĩa, trường tiểu học Olympia còn gửi tặng vở vẽ, bút màu, sách truyện, đồ chơi phù hợp cho lứa tuổi học sinh, báo Tết cho giáo viên nhân viên và phụ huynh bị cách ly và trích khoản tiền 5 triệu đồng từ quỹ bốn mùa yêu thương trao tặng hôm 03/02/2021. Các bạn học sinh trong CLB Sun in the Box cấp THPT cũng làm thiệp, gửi lời tặng tới học sinh trường tiểu học Xuân Phương. 

 

Từ Olympia tới trường THCS Sao Đỏ - Chí Linh Hải Dương

 

Là điểm nóng trong đợt dịch lần này, các bạn học sinh tại trường THCS Sao Đỏ - Chí Linh (học sinh khối lớp 6) và 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng phải đi cách ly vì một giáo viên dương tính với SARS-CoV-2. Trên địa bàn thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương, rất nhiều học sinh mầm non và tiểu học cũng phải đi cách ly tập trung như người lớn với điều kiện cơ sở còn hạn chế, khiến cộng đồng cảm thông và xúc động. Mong muốn mang một cái Tết ý nghĩa hơn cho các em học sinh tại Chí Linh sau thời gian khó khăn, thầy trò trường Olympia quyết định trao những phần sách báo phù hợp như một cách để cùng đồng lòng vượt qua Covid. 

 

Cô Nguyễn Thị Hằng, thành viên Ban giám hiệu cấp Tiểu học Olympia chia sẻ: “Ngay khi nhận được thông tin về việc các em học sinh trong các độ tuổi khác nhau đang cần phải thực hiện cách ly vì Covid, chúng tôi đã tự hỏi: Trong vai trò là một cơ sở giáo dục, Olympia có thể làm gì để hỗ trợ các con và giáo viên ở những điểm cách ly? Đây là lúc để các thành viên của Olympia thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội.”

 

 

Để thể hiện những nghĩa cử vì cộng đồng tốt đẹp, tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh Olympia đã gửi tặng hơn 100 đầu sách cho 180 học sinh lớp 6 đang bị cách ly tại trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh cùng hơn 180 đầu sách và báo cho 150 học sinh Tiểu học đang cách ly tại trường Tiểu học Lê Lợi, một trường vùng sâu của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trong thời gian dịch bệnh, chương trình vẫn có sự tham gia ủng hộ của các học sinh tới ghi lời chúc, đóng góp và phân loại sách trước khi gửi đi, đảm bảo đúng quy định về an toàn và giãn cách. 

 

Những hoạt động chung tay vì cộng đồng được tổ chức là cơ hội không chỉ với học sinh mà cả phụ huynh và giáo viên Olympia, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, biết quan tâm, sẻ chia, lan toả những suy nghĩ tích cực, biết giúp đỡ đúng cách và có những hành động thiết thực để đóng góp cho xã hội, thể hiện tinh thần “sẵn sàng cho đi để nhận lại”. Những món quà tuy không quá lớn về vật chất nhưng giúp các bạn học sinh trong khu cách ly biết rằng, mình không đơn độc và mọi người đều đang hướng về các con, lắng nghe những chia sẻ, quan tâm đến nhu cầu và sẵn lòng hỗ trợ bằng mọi nguồn lực. 

 

 

 

“Là một người con của Chí Linh, khi nghe tin Covid đến một cách bất ngờ với quê,  ngoài lo lắng, tôi cũng tự hỏi mình có thể làm được gì cho quê hương thì đó là câu hỏi. Ở Chí Linh, bạn bè tôi cũng đang oằn mình chống dịch, người  xây bệnh viện dã chiến, người phải xa con nhỏ để chiến đấu trong bệnh viện, người phải đi cách ly, số khác thì chạy đôn đáo khắp nơi lo tiếp tế, kêu gọi ủng hộ. Với vai trò là thành viên của Olympia, tôi đã kết nối với các điểm cách ly tập trung hiện có tại địa bàn quận Nam Từ Liêm và Chí Linh để hỏi thăm tình hình, xác định nhu cầu của các em nhỏ tại đó. Sau đó, giáo viên hai trường trường cùng trao đổi để thống nhất cách thức hỗ trợ tốt nhất. Khi tôi ngỏ ý muốn gửi tặng các con sách, một thầy giáo đã nói: “Hẳn các con sẽ vui lắm!”. Chỉ 1 câu nói ngắn ngủi nhưng nó khiến tôi lúc đó thực sự nghẹn ngào. 

 

Tôi tin rằng, cùng chung tay thì ắt hẳn sẽ vượt qua tất cả.”

 

 

 

 

 

Bài liên quan