undefined

[Workshop] NUÔI DƯỠNG TRÍ TUỆ CẢM XÚC VÀ KÍCH HOẠT TƯ DUY TOÀN CẦU CỦA THẾ HỆ ALPHA

16 Tháng 3, 2023

Thế hệ Alpha của các chú gà con đang lớn lên trong một thế giới thay đổi với tốc độ gấp gáp chưa từng thấy, liên tục chào đón những bước nhảy vọt về công nghệ. Khả năng giữ thăng bằng cảm xúc trong cuộc sống cũng như trong học tập là một năng lực sống còn để các con bước đi và trưởng thành. Nếu như bố mẹ đã thường xuyên chú ý tới dinh dưỡng, luyện tập thể thao và các hoạt động học tập của con thì các hoạt động thực hành chăm sóc cảm xúc sẽ là mảnh ghép hoàn thiện để con lớn lên hoàn thiện cả tâm - thể - trí. Tại nhiều quốc gia, nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho con từ nhỏ đang là một cách tiếp cận hiện đại trong làm cha mẹ.

Bên cạnh đó, với đà hội nhập ngày càng cao của các quốc gia, các con lớn lên trong sự cởi mở về văn hóa. Hoạt động đọc nói chung và đọc sách tiếng Anh nói riêng là công cụ để con tìm hiểu về các nền văn hóa và dần hình thành một thế giới quan rộng mở. Thông qua đọc sách tiếng Anh cùng con, cha mẹ có thể giúp trẻ kích hoạt Tư duy toàn cầu, học cách ứng xử tôn trọng với những giá trị văn hóa khác nhau, đồng thời nhận thức về giá trị của bản thân để tự tin ứng xử như một công dân quốc tế. Vậy cha mẹ có thể đọc sách tiếng Anh cùng con tại nhà như thế nào?

Để hỗ trợ bố mẹ biết cách chăm sóc sức khỏe cảm xúc cho con, cũng như đồng hành cùng con xây dựng thói quen đọc sách ngoại ngữ, Tiểu học Olympia tổ chức buổi workshop kết hợp trải nghiệm:
🔸 Ngày trải nghiệm dành cho các gia đình có con 5 tuổi (sinh năm 2017).
⏰ 9h00-11h30, thứ Bảy, ngày 01/04/2023
🏫 Tiểu học Olympia
🔸 Dẫn dắt bởi các chuyên gia tâm lý và giáo dục tiếng Anh trẻ em.

 


🔸 Đăng ký tham gia sự kiện tại: http://ldp.to/8wux0

 

Tại sự kiện, các bố mẹ sẽ cùng con:
1. THỰC HÀNH NUÔI DƯỠNG TRÍ TUỆ CẢM XÚC

- Cùng con 5 tuổi nhận diện cảm xúc: câu chuyện đằng sau cảm xúc, trạng thái cơ thể, biểu hiện hành vi tương ứng.

- Làm quen với cách thức phát triển năng lực cảm xúc cho con và bố mẹ.

- Học cách gia tăng kết nối giữa cha mẹ và con cái, làm nền tảng tinh thần để cùng con vượt qua những giai đoạn khó khăn về tâm sinh lý.

2. ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH 

- Cùng con đọc sách về Tư duy toàn cầu (international mindedness) để biết mình là một phần của thế giới đa dạng văn hóa.

- Quan sát được hành trình đọc một cuốn sách phù hợp với độ tuổi của con.

- Có được danh sách các cuốn sách khuyến nghị để trang bị Tư duy toàn cầu.

- Được tư vấn công cụ để giúp con trong hoạt động đọc sách tiếng Anh ở nhà, ngay cả khi bố mẹ không thông thạo ngoại ngữ.

3. GẶP GỠ BAN GIÁM HIỆU OLYMPIA

- Tìm hiểu về chương trình Tiểu học Olympia với 2 hệ đào tạo: Song ngữ và IB- PYP.

- Hỏi đáp & School tour

⭐ CÁC CHUYÊN GIA ĐỒNG HÀNH CÙNG BỐ MẸ:

- Cô Elizabeth Shannon Wellwood-Koga - Tổng hiệu trưởng Olympia, hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới (Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ,…). Cô Shannon có hai bằng Thạc sỹ về Giáo dục và hiện đang hoàn tất chương trình Tiến sỹ Giáo dục của đại học Western Ontario (Canada).

- Ths. Quản lí Giáo dục Nguyễn Thị Hằng - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Olympia, Giảng viên cấp Quốc gia dự án Iplay, gần 15 năm gắn bó với giáo dục Tiểu học.

- Ths. Tâm lý học lâm sàng Tô Thị Hoan - Chuyên viên Tâm lý Tiểu học Olympia, từng là huấn luyện viên sức khoẻ hành vi của Intellect (Singapore), hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người sinh sống và làm việc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý học đường, đánh giá và điều trị các rối loạn hành vi, rối loạn cảm xúc, các vấn đề về mối quan hệ và nuôi dạy con cái.

- Cô Nguyễn Minh Trang - Thành viên Ban giám hiệu Tiểu học, Phụ trách bộ môn Tiếng Anh tại Tiểu học Olympia, gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Cô hiện đang theo học Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại Đại học Canberra, Úc.

---------
The Olympia Schools tuyển sinh cấp Tiểu học năm học 2023 - 2024.
🎁 Ưu đãi phí ghi danh lên đến 100% và quà tặng đến hết 30/04/2023.
🎁 Ưu đãi 30% học phí cho lớp 1 IB- PYP trong cả cấp Tiểu học.
♦️ Đăng ký tư vấn: http://ldp.to/TuyensinhC1
♦️ Hotline: 0934 525 889

Share:
đăng ký tham gia

Bài liên quan