undefined

12 sự kiện hội thảo chuyên gia định hình một năm đáng nhớ của trường PTLC Olympia

23 Tháng 9, 2021

Để tiếng nói của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có thể tới gần hơn với phụ huynh và học sinh, trong năm học 2020-2021, rất nhiều sự kiện hội thảo, tọa đàm đã được tổ chức tại trường PTLC Olympia. Các sự kiện đặc biệt này đã mở ra không gian chia sẻ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa học sinh, phụ huynh với các chuyên gia, các nhà giáo dục. 

 

Nhìn lại một năm đáng nhớ với tình hình bất ổn, chúng tôi tự hào khi đã triển khai được 12 sự kiện hội thảo quan trọng xuyên suốt năm. Cùng các hoạt động năm học và chương trình khác, 12 sự kiện này đã giúp định hình một năm đáng nhớ của trường PTLC Olympia, hứa hẹn mở ra nhiều điều bất ngờ mới trong năm học tiếp theo. 

 

1. Redefining Talents – “Tái Định nghĩa Tài năng” với sự chia sẻ của Tiến sĩ Stanford Nguyễn Chí Hiếu và Tiến sĩ Ernest Wong 

 

Xem video chia sẻ

Tham khảo bài viết:  Liệu “con nhà người ta” có phải là sản phẩm của các kỳ thi chuẩn hóa?

 

Tái định nghĩa tài năng vừa “thách thức”, vừa khai mở cho người xem những câu chuyện về tài năng trong thế hệ mới. Liệu những thước đo chuẩn hóa có thể làm quy chuẩn cho những tài năng hay chúng ta có đang thiên vị cho một số tài năng giữa thế giới vốn đa màu này?

 

Diễn ra vào ngày 09/01/2021, tại nhà hát Olympia, chương trình có sự góp mặt của tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu và Tiến sĩ Ernest Wong.

 

Mỗi học sinh đều có Tài Năng và cần một môi trường giúp mình tối ưu tài năng đó. Khái niệm Tài Năng sẽ được “định nghĩa lại” trong hội thảo Redefining Talents – Giới thiệu chương trình THPT Olympia và cơ hội học bổng Griffin Scholars với sự chia sẻ của các chuyên gia giáo dục nổi tiếng.


 

Khi những kỳ thi chuẩn hóa vẫn đang được coi là thước đo để đánh giá năng lực của học sinh trong một thế giới vận động không ngừng với những sự thay đổi đáng kể suốt vài thập kỷ qua, nhiều người tự hỏi liệu điểm số có phải là thước đo duy nhất để đánh giá tài năng của một học sinh? "Con nhà người ta" liệu có còn là những đứa trẻ "chuẩn hóa" chỉ cần biết "điểm số" và thiếu sáng tạo, thiếu bản sắc cá nhân?

 

2. Hội thảo "Khai mở tiềm năng cho trẻ ở bậc Tiểu học" 

 

Tham khảo bài viết: Hiểu về sự học: “Học là gì” và câu hỏi quan trọng theo mỗi đứa trẻ suốt cuộc đời

 

Liệu chúng ta đã biết hết tiềm năng ở trẻ? Chắc chắn đây không phải điều dễ dàng. Những năm tháng đầu đời của trẻ rất quan trọng khi đó là thời điểm phụ huynh cùng nhà trường sẽ hỗ trợ các em đi tìm bản thân, đi tìm kiếm những đam mê và tiềm năng trong mình. Khai mở tiềm năng cho trẻ ở bậc Tiểu học là bước đầu tiên trong một hành trình dài giáo dục và hoàn thiện mỗi cá nhân trong cuộc sống này.

 

 

Được tổ chức vào ngày 23/01/2021 bởi trường Olympia, hội thảo "Khai mở tiềm năng cho trẻ ở bậc tiểu học" đã giới thiệu cho các bậc phụ huynh những phương pháp học tập, mô hình học tập tối ưu mà Olympia đang triển khai nhằm mục đích cá nhân hóa và phát huy tối ưu thế mạnh của từng đứa trẻ.

 

3. Webinar “Dấu ấn cá nhân trong hồ sơ học bổng” 

 

Xem video chia sẻ 

 

Xây dựng một bộ hồ sơ học bổng không phải là một điều dễ dàng và cần đến những chiến lược cụ thể. Cần thiết đối với mỗi học sinh trung học, kỹ năng này đã được trường Olympia đưa vào giảng dạy, giới thiệu bằng nhiều hình thức, trong đó có sự kiện webinar “Dấu ấn cá nhân trong hồ sơ học bổng.”

 

Được tổ chức bởi chương trình Song bằng Quốc tế trong khuôn khổ sự kiện giới thiệu học bổng Griffin Scholars 2021 vào ngày 24/01/2021, webinar “Dấu ấn cá nhân trong hồ sơ học bổng” giúp các bạn học sinh có được kỹ năng xây dựng một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể ứng tuyển tất cả các chương trình học bổng trong và ngoài nước. Đặc biệt, nhằm giúp bạn có được một bộ hồ sơ học bổng ấn tượng, một bài luận xuất sắc để giành được các suất học bổng trị giá 15 TỶ ĐỒNG, BTC chương trình học bổng Griffin Scholars 2021 tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Dấu ấn cá nhân trong hồ sơ học bổng”.

 

 

4. Webinar: “Ra biển lớn - câu chuyện thành công của học sinh đạt học bổng Griffin Scholars”

 

Tham khảo bài viết: Tư vấn chiến lược cho PHHS trong giai đoạn "Tiền Du học" 

 

Trưởng thành là những cuộc ra khơi. Với những em học sinh lớp 8, lớp 9 trên địa bàn Hà Nội, việc đạt được học bổng 𝐆𝐑𝐈𝐅𝐅𝐈𝐍 𝐒𝐂𝐇𝐎𝐋𝐀𝐑𝐒 𝟐𝟎𝟐𝟏 cũng giống như "hành trình ra biển lớn"- đầy cạnh tranh nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng. Sự kiện Webinar: “Ra biển lớn - câu chuyện thành công của học sinh đạt học bổng Griffin Scholars” tổ chức vào ngày 20/02/2021 đã giúp học sinh có thêm sự chuẩn bị vững vàng cho hành trình ra biển lớn này. 

 

Olympia tin rằng, để "Ra biển lớn" thành công thì kinh nghiệm của những người đi trước là hành trang vô cùng quý giá.

 

Với kinh nghiệm đã thành công trong việc đạt học bổng Griffin Scholars và trở thành học sinh xuất sắc nhận thư mời của trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, 2 diễn giả Nguyễn Bá Việt Dũng và Thái An cùng cô Phan Mỹ Linh đã đem đến những chia sẻ bổ ích cho những em học sinh đang mong muốn nộp hồ sơ Học bổng Griffin Scholars 2021 và những em học sinh có ý định du học.

 

5. Livestream: “Học sinh Tiểu học học online - thách thức hay cơ hội?  

 

Tham khảo bài viết: Học online: Trường học đóng cửa thì khối óc vẫn mở

Xem video chia sẻ

 

Xoay quanh câu chuyện học online của học sinh tiểu học còn rất nhiều vấn đề khiến phụ huynh quan tâm. Liệu trẻ tiểu học có nhất thiết cần học online? Học online có mang lại hiệu quả thực chất hay chỉ là hình thức đối phó? Tuy nhiên, cũng như nhiều hình thức học tập khác, học online chỉ là công cụ. Điều quan trọng nằm ở bản thân người truyền đạt kiến thức - giáo viên, và những người tiếp nhận kiến thức - học sinh. 

 

Diễn ra vào ngày 28/02/2021, livestream “Học sinh Tiểu học học online - thách thức hay cơ hội?” với sự tham gia của Thạc sĩ Tâm lý học đường Phương Hoài Nga cùng các vị khách mời là những bậc phụ huynh đã đưa khán giả vào những câu hỏi thường gặp về chủ đề học online trong thời buổi Covid: việc học tập trực tuyến của con có khiến bố mẹ gặp khó khăn? Đặc biệt khi con chỉ mới ở độ tuổi tiểu học, chưa làm chủ được các nền tảng trực tuyến và luôn cần sự hỗ trợ rất lớn từ bố mẹ?

 

 

6. LIVESTREAM TALK: "Thế hệ Z trước tương lai biến động: chuẩn bị gì cùng con từ những năm Trung học?"

 

Tham khảo bài viết:

Đi tìm tiếng nói và hành trang cho gen Z giữa thế giới đầy biến động

Tọa đàm trực tuyến: "Thế hệ Z trước tương lai biến động: chuẩn bị gì cùng con từ những năm Trung học?"

Xem video chia sẻ

 

Hiểu được gen Z là một kỳ công nhưng có công phu hay khó khăn tới mấy, đó cũng là điều phụ huynh và nhà trường cần làm. Một thế hệ mới trong thế giới mới, chúng ta có thể làm gì để giúp những người trẻ gen Z vững vàng khi bước vào cuộc sống?

 

 

 

Nhiều năm tiếp xúc với thế hệ trẻ và lắng nghe những băn khoăn từ cả phụ huynh lẫn Gen Z, Olympia mong muốn đưa lại cho bố mẹ cách tiếp cận hiện đại với Gen Z thông qua Tọa đàm Trực tuyến: "Thế hệ Z trước tương lai biến động- chuẩn bị gì cùng con từ những năm Trung học?". Sự kiện diễn ra vào ngày 06/03/2021 với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Đình Thành, cô Bùi Trà My - thành viên BGH trường PTLC Olympia và Nguyễn Thu Yến - cựu học sinh Olympia, đại diện cho gen Z. 

 

 

7. "Phát triển năng lực học ưu việt - Sai lệch & Định hướng" 

 

Xem video chia sẻ

 

Với mong muốn hỗ trợ bố mẹ tìm thấy cốt lõi của hoạt động học tập trong giáo dục phổ thông, trường PTLC Olympia đã tổ chức hội thảo tuyển sinh cấp Tiểu học & THCS (13/03/2021) cùng chủ đề: "Phát triển năng lực học ưu việt - Sai lệch & Định hướng".

 

8. Hội thảo dành cho cha mẹ “Debate 101: Tất tần tật về tranh biện”

 

Xem video chia sẻ

 

Với mong muốn chia sẻ góc nhìn thực tế về bộ môn Tranh biện với các bậc phụ huynh và hướng dẫn cách xây dựng kỹ năng Tranh biện cho con, trường PTLC Olympia vinh dự tổ chức buổi hội thảo mang tên “Debate 101: Tất tần tật về tranh biện” (11/04/2021) với sự tham gia của hai chuyên gia Phan Mỹ Linh & Vũ Anh Tuấn, đồng sáng lập Liên đoàn Tranh biện Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một buổi hội thảo tranh biện được tổ chức cho các bậc phụ huynh và học sinh để có những hiểu đúng và hệ thống về môn học ngày càng được nhiều người quan tâm này.

 

9. Livestream Ngày hội Showcase & Hướng nghiệp

 

Năm 2021, nhiều người vẫn nói rằng các trường học vẫn đang sử dụng những phương pháp giáo dục, học và thi đã kéo dài tới hàng thế kỷ. Tuy nhiên, câu chuyện thực tế diễn ra ở Olympia không cho thấy điều đó khi trong ngày hội Showcase và Hướng nghiệp, người xem đã thấy rất nhiều hình thức học tập, kiểm tra đa dạng, tạo sự hứng thú tối đa cho học sinh.

 

Để hiểu hơn về những mô hình học tập đa dạng, phương pháp tiếp cận giáo dụng phong phú, thực tiễn và không kém phần thú vị, mời quý vị phụ huynh, học sinh cùng chúng tôi đến với ngày hội showcase và hướng nghiệp của trường PTLC Olympia, diễn ra vào ngày 24/04/2021. 

 

 

10. [Livestream] “Hành trình tìm bản ngã: Tuổi niên thiếu rực rỡ”

 

Tham khảo bài viết: Nuôi con như thế nào trong những năm THCS?

 

Xem video chia sẻ

 

Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, liệu rằng việc theo đuổi các kỳ thi chuẩn hóa, điểm số cao, hồ sơ đẹp có phải là điều con thật sự cần để bước vào cuộc sống?

 

Trong phần giao lưu “Hành trình tìm bản ngã: Tuổi niên thiếu rực rỡ", các bố mẹ sẽ được gặp gỡ với Ths. Phan Mỹ Linh, người đã quyết tâm theo đuổi giáo dục từ rất sớm, từng giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Ý, Cộng hòa Dominica và Hàn Quốc trước khi gia nhập cộng đồng Olympia. 

 

Sự kiện là giúp các phụ huynh có cơ hội tìm hiểu học bổng Griffin Junior Scholars 2021 dành cho học sinh khối 6 với tổng trị giá học bổng lên tới 10 tỷ đồng!

 

 

11. “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới”

 

Tham khảo bài viết: Đường tới Học bổng Griffin Junior Scholarship 2021 cùng talkshow “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới”

 

Duy trì sự tò mò để nuôi dưỡng tình yêu với Toán học

 

Xem video chia sẻ

 

Để có thể hiểu hơn về việc phát triển tài năng của con trẻ trong thế giới mới, nắm rõ về việc học bản chất cũng như câu chuyện dạy và học của môn Toán - môn tiếng Anh đang diễn ra như nào tại Việt Nam và trên thế giới, talkshow “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới” diễn ra theo hình trực tuyến vào lúc 20:00 ngày 16/05, được tổ chức bởi trường PTLC Olympia với sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Chí Hiếu mang đến các vấn đề xoay quanh câu chuyện học tập trong thời đại mới, giúp phụ huynh có những thông tin hữu ích, đa chiều nhằm giúp định hướng việc học tập cho con một cách hiệu quả.

 

 

12. “Hướng nghiệp cho con trong thế giới biến động: Kế nghiệp hay lập nghiệp?”

 

Video talkshow: https://www.facebook.com/103386776380435/videos/246858870558792

 

Các bậc cha mẹ, dù rất thành công và có địa vị trong xã hội, đều phải cân nhắc và quyết định nên để con theo đuổi lĩnh vực, nghề nghiệp gì. Con nên kế thừa sản nghiệp của cha mẹ? Con nên theo đuổi lĩnh vực mà nhiều thế hệ trong gia đình đã rất thành công? Hay con có thể tự lựa chọn con đường riêng, theo đuổi những ngành nghề mới lạ của thời đại 4.0? Việc gia nhập các tập đoàn đa quốc gia có phải là mục tiêu lý tưởng? Ứng xử ra sao với quyết tâm tự khởi nghiệp của các con?

 

Quý vị phụ huynh có thể tìm thấy những gợi mở để  trả lời hết những câu hỏi quan trọng đó từ buổi tọa đàm “Hướng nghiệp cho con trong thế giới biến động: Kế nghiệp hay lập nghiệp?”. Sự kiện được trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) tổ chức với nhiều góc nhìn và phân tích giá trị từ các khách mời vô cùng đặc biệt.


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share:

Bài liên quan