undefined

Các đại học top đầu không chỉ nhìn vào điểm số SAT và IELTS - Chia sẻ từ Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu

15 Tháng 2, 2023

Chiều 11/2/2023, Olympia vui mừng đón hơn 300 phụ huynh và các bạn học sinh từ Tiểu học tới THPT đến tham dự chương trình Open day “Cánh cửa vào đại học top đầu: Chìa khóa nào ngoài SAT và IELTS”.


Phần đầu của chương trình, Tiến sĩ Đại học Stanford Nguyễn Chí Hiếu - Giám đốc học thuật trường Olympia, đã cùng Thạc sĩ Đại học Harvard - Nguyễn Vũ Thanh An, một cựu học sinh Olympia, chia sẻ và giải đáp nhiều thông tin hữu ích về những thay đổi trong cách các đại học hàng đầu thế giới đánh giá hồ sơ ứng viên. Không kém phần quan trọng là những phẩm chất, thói quen mà gia đình cần rèn luyện cho con để theo học thành công ở những giảng đường rất khắt khe này.
Theo TS Nguyễn Chí Hiếu, ở bậc phổ thông, học sinh có rất nhiều thứ cần phải rèn luyện. Do đó, nếu chỉ tập trung cho các kỳ thì, luyện SAT, IELTS, thì thật sự lãng phí thời gian của các em và chưa chắc đã đủ để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển sinh. Bởi lẽ, từ năm 2015 trở lại đây các khi các bộ hồ sơ ứng viên “nhìn đâu cũng thấy 8.0 điểm IELTS, tham gia đa dạng các hoạt động ngoại khóa”, các ĐH đã bắt đầu chuyển dịch trong tiêu chí lựa chọn và đi tìm ứng viên phù hợp với “chất” riêng của trường mình.

Mời Quý phụ huynh và các em học sinh cùng xem chi tiết phần chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu trong video dưới đây.

Share:

Bài liên quan