undefined

[Chương trình Song bằng Quốc tế] Episode 2: THE GIRL WHO FOUND HER VOICE

23 Tháng 9, 2021

[Chương trình Song bằng Quốc tế] - We wrote, and grew, and wrote some more

Episode 2: THE GIRL WHO FOUND HER VOICE

 

Tiếp tục chuỗi phim ngắn trong dự án “We wrote, and grew, and wrote some more”, ở tập phim thứ hai này, chúng ta sẽ cùng lắng nghe câu chuyện của Nguyễn Ngọc Anh - cô học sinh bền bỉ, trách nhiệm và không bao giờ nản chí của lớp 11QT.

Ngọc Anh là một học sinh có speech impediment (cản trở ngôn ngữ bẩm sinh) nên việc diễn đạt gặp rất nhiều khó khăn. Vào năm lớp 8, Ngọc Anh bắt đầu tham gia Chương trình Quốc tế, được rèn luyện tư duy phản biện, được tham gia thảo luận và trình bày trên lớp rất nhiều nên Ngọc Anh rất mong muốn được thử sức với CLB Tranh biện trường Olympia. Thực tế, Ngọc Anh từng bị cô giáo chủ nhiệm CLB, đồng thời là giáo viên dạy tiếng Anh của mình tại chương trình Song bằng Quốc tế, cô Phan Mỹ Linh từ chối bản đăng ký. Cô Linh luôn khen tư duy của Ngọc Anh tốt và CLB D-Doxa chưa bao giờ có tiền lệ từ chối bất cứ một học sinh nào. Tuy nhiên, cô góp ý rằng tranh biện đòi hỏi việc trình bày với tốc độ linh hoạt mà nếu luyện nói với tốc độ nhanh thì Ngọc Anh sẽ bị ngợp, ảnh hưởng xấu đến quá trình hoàn thiện việc nói trôi chảy của bạn.

Không vì thế mà Ngọc Anh bỏ cuộc, được hướng dẫn từ thầy cô chương trình Song bằng Quốc tế, bạn đã lựa chọn môn hợp xướng để luyện lại phát âm tròn vành rõ chữ, luyện khả năng giữ hơi, giọng nói truyền cảm. Sau 1 năm tham gia dàn hợp xướng của trường Olympia, Ngọc Anh đã có cơ hội đi biểu diễn ở Châu Âu, mang lại giải thưởng cao cho nhà trường. Sau năm học đó, Ngọc Anh chuyển sang CLB Tranh biện và không quá bất ngờ, với nỗ lực và quyết tâm cao của mình, cùng sự động viên, hỗ trợ từ các thầy cô của chương trình Song bằng quốc tế, Ngọc Anh đã mang về giải vô địch Hà Nội mở rộng dành cho đội tuyển D-Doxa.

Chúng ta hãy cùng theo dõi và cảm nhận câu chuyện của Ngọc Anh qua video dưới đây nhé! 

 

 

 

----------------------------------------------------

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại:

https://theolympiaschools.edu.vn/chuong-trinh-song-bang-quoc-te-lp.html

COMMENT HOẶC INBOX NGAY để nhận tư vấn chuyên sâu từ nhà trường!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mrs. Phạm Lệ Thủy

✨ Email: thuy.pl@theolympiaschools.edu.vn

✨ SĐT: 0932.311.575

 

Share:

Bài liên quan