undefined

Chương trình Trung học phổ thông Olympia

20 Tháng 9, 2021

Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông (THPT) hướng đến mục tiêu tối ưu hoá tiềm năng cá nhân với trọng tâm là mỗi học sinh, mỗi ý tưởng được tôn trọng, dân chủ và bình đẳng. Lộ trình học tập, rèn luyện của học sinh được cá nhân hóa cao độ theo định hướng nghề nghiệp. Chương trình học thuật cấp THPT trang bị cho học sinh không chỉ những kiến thức chuyên sâu mà còn cung cấp đa dạng các môn học tự chọn quan trọng và thiết thực với cuộc sống, định hướng nghề. Học sinh được phát triển các năng lực tư duy phản biện, nghiên cứu khoa học, tranh biện và những kỹ năng cần thiết khác của thế kỷ 21.  

 

 • Thông qua phương pháp dạy học theo dự án (project-based learning), giải quyết vấn đề (problem-based learning), hoạt động Câu lạc bộ học sinh và mô hình Ban điều hành Hội học sinh Olympia (Student Government Organization- SGO), học sinh trở thành những con người làm chủ, sáng tạo, dấn thân. 
 • Môi trường học tập giàu tính thử thách, tăng cường hợp tác, để từng cá nhân phát triển phẩm chất và năng lực cần thiết của công dân toàn cầu. Học sinh được định hướng phát triển ý thức và năng lực học tập suốt đời, khả năng thích ứng với những đổi thay trong bối cảnh công nghệ, kinh tế và xã hội đang thay đổi nhanh chóng trên quy mô toàn cầu. 
 • Bằng hình thức học tự chọn, học sinh có khả năng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân. 

 

 

 

Các đặc điểm của chương trình giáo dục THPT 

 • Chương trình Phân hóa theo định hướng nghề nghiệp 

Học sinh được lựa chọn các môn học theo các trọng tâm định hướng Khoa học tự nhiên, Công nghệ hoặc Khoa học xã hội. 

 • Môn học tự chọn (Electives) 

Học sinh từ khối lớp 9 - 12 được lựa chọn môn học theo sở thích tương ứng với một số ngành nghề tương lai như: Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Quản lý - Pháp luật; Văn hóa - Nghệ thuật - Truyền thông – Marketing… 

 • Mô hình cố vấn trường học (Advisor) 

Trường PTLC Olympia tiên phong áp dụng mô hình Cố vấn trường học của khối phổ thông Hoa Kỳ dành cho học sinh Cấp Ba. Học sinh sẽ được tư vấn cá nhân hoặc theo nhóm, thay thế cho mô hình giáo viên chủ nhiệm truyền thống. 

 • Cơ hội giao lưu với các đối tác giáo dục quốc tế 

Các chương trình giao lưu song phương giữa Olympia và các trường đối tác được tổ chức hàng năm với những chuyến học tập trao đổi diễn ra ở cả Việt Nam và quốc gia có trường đối tác (Hoa Kỳ). 

Chương trình Song bằng quốc tế

 

 

Chương trình Song bằng Quốc tế Việt Nam-Hoa Kỳ được tổ chức ở bậc THPT Olympia theo hình thức học tập hỗn hợp (blended learning), cho phép học sinh nhận bằng THPT (Tú Tài) Hoa kỳ. Với 03 năm học tại Việt Nam và 01 năm du học tại Hoa Kỳ, học sinh nhận được nhiều lợi ích vượt trội:  

 • Bằng Tú Tài Hoa Kỳ của trường trung học Marianapolis, Top 3 trường trung học tốt nhất của tiểu Bang Connecticut, Hoa Kỳ. 
 • 70% đội ngũ giảng dạy có trình độ Thạc sỹ – Tiến sỹ với kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. 
 • Sĩ số lớp học trung bình là 15 học sinh/lớp. 
 • Chương trình ngoại khóa được thiết kế kết hợp giữa Học tập hội nhập (Academic Immersion), Trao đổi Văn Hóa (Cultural Exchange), Thực tập hướng nghiệp (Internship), tạo điều kiện để học sinh có trải nghiệm đa dạng và nền tảng vững chắc, chuẩn bị cho việc hội nhập và chinh phục những môi trường học tập và làm việc có tính thách thức cao trên thế giới. 


Xem thêm về chương trình Song bằng Quốc tế.

 

 

Share:

Bài liên quan