Dự án làm phim :Hành trình trưởng thành" tại Olympia với sự đồng hành của các Griffin scholar 2021

23 Tháng 9, 2021

[Chương trình Song bằng Quốc tế]

DỰ ÁN LÀM PHIM “HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH” TẠI OLYMPIA VỚI SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC GRIFFIN SCHOLAR 2021

Trong chương trình Song bằng Quốc tế, bên cạnh việc tập trung về học thuật, định hướng nghề nghiệp, các học sinh còn có nhiều cơ hội để “học qua trải nghiệm” bằng việc tham gia trực tiếp vào các sự kiện, dự án cũng như tạo ra sân chơi để kết nối các thế hệ học sinh trong chương trình.

Tháng 6 vừa qua, Chương trình Song bằng Quốc tế Olympia đã triển khai một dự án vô cùng đặc biệt để ghi lại hành trình trưởng thành dành tặng cho cho các học sinh lớp 11QT với tên gọi “We wrote, and grew and wrote some more”. Trong năm học tới, lớp 11QT sẽ sang Mỹ học năm lớp 12, dự án quay personal statement này của học sinh sẽ chia sẻ về hành trình, câu chuyện trưởng thành của mỗi cá nhân. Đây cũng là một cơ hội trải nghiệm thú vị cho những bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực làm phim.

Dự án đã được thực hiện với sự hỗ trợ tuyệt vời từ ba bạn học sinh Griffin Scholar 2021: Mai Hà Anh, Nguyễn Ngô Thục Anh và Nguyễn Đào Anh Thư.

Các Griffin Scholar của chương trình Song bằng Quốc tế đã thể hiện sự sáng tạo, khả năng thích ứng, tinh thần ham học hỏi và trách nhiệm trong công việc khi tham gia dự án này. Ba bạn học sinh đã trực tiếp đảm nhận công việc như một thực tập sinh ngành Đạo diễn điện ảnh - truyền hình với các phần việc hết sức mới mẻ nhưng cũng vô cùng thú vị từ việc chuyển thể kịch bản, dịch kịch bản, tập thoại và diễn xuất cho nhân vật cho đến việc rà soát hậu kỳ các cảnh quay hay công việc setup bối cảnh, báo lịch quay… đều được các bạn quyết tâm hoàn thành đúng hạn.

Cô Ngô Trần Việt Hà - điều phối chung của dự án chia sẻ: “Để chuyển thể từ ngôn ngữ viết sang ngôn ngữ điện ảnh đòi hỏi tư duy tổng thể về hình ảnh cũng như trí tưởng tượng phong phú, và các bạn đã để lại ấn tượng lớn với những ý tưởng kịch bản táo bạo, đặc biệt Hà Anh còn trực tiếp tham gia phần thể hiện hình ảnh cho một câu chuyện trong dự án. Ba bạn luôn đến đúng giờ, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao, Anh Thư còn thường xuyên cập nhật tiến độ quay và chủ động xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình quay phim. Hơn thế nữa, các bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, đặc biệt là khả năng thích ứng nhanh của Thục Anh khi làm việc với các cô chú trong đoàn quay phim, các anh chị khối trên dù mới lần đầu tiếp xúc.”

Nhiệt tình, chân thành, trách nhiệm và rất nhiều lời khen, lời cảm ơn của các anh, chị khối 11 xin được gửi đến ba bạn học sinh Griffin tham gia dự án lần này. Thành công của dự án chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của các bạn.

Hãy cùng đón chờ những câu chuyện đặc biệt của học sinh Song bằng Quốc tế trong dự án này ở các bài viết sắp tới các bạn nhé!!!

----------------------------------------------------

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại:

COMMENT HOẶC INBOX NGAY để nhận tư vấn chuyên sâu từ nhà trường!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mrs. Phạm Lệ Thủy

✨ Email: thuy.pl@theolympiaschools.edu.vn