undefined

Đường tới Học bổng Griffin Junior Scholarship 2021 cùng talkshow “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới”

23 Tháng 9, 2021

Thông qua buổi talkshow diễn ra ngày 16/5/2021 tới đây tại trường PTLC Olympia, phụ huynh sẽ hiểu hơn về việc học toán và tiếng Anh của học sinh trong thời đại mới cũng như có thêm thông tin về học bổng Griffin Junior Scholarship mở cho học sinh THCS trong năm tới đây. 

 

Tại Việt Nam, toán học và tiếng Anh vẫn được coi là những môn học quan trọng với mọi cấp học. Tuy nhiên, việc học toán và tiếng Anh theo các phương pháp truyền thông được đánh giá chưa thực sự hiệu quả khi cách tiếp cận cả toán và tiếng Anh vẫn còn những điểm cần thay đổi.

 

Với phương pháp học toán truyền thống, học thuộc lòng là cách hữu hiệu để làm các bài kiểm tra, đạt điểm số cao. Học sinh thuộc lòng bảng cửu chương và nhớ công thức một cách máy móc. Cách học toán như trên sẽ giúp học sinh có thể làm tốt trong bài kiểm tra, đạt điểm số cao nhưng vấp phải nhiều quan ngại trái chiều khi với nền giáo dục hiện tại, giá trị của các bài kiểm tra chuẩn hóa đang bị hoài nghi cũng như việc học toán một cách máy móc sẽ hạn chế khả năng tư duy của trẻ nhỏ. Rõ ràng, dạy và học cần đi vào bản chất, toán học không nằm ở những phép tính đơn thuần khi đằng sau đó là hệ thống tư duy logic của trẻ, khả năng sáng tạo và năng lực tự học. “Đầu ra” cho những phương pháp toán truyền thống là những học sinh đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra nhưng khi soi chiếu thành tích của các học sinh với điểm số cao ở bậc đại học, không phải ai cũng thành công khi phải tiếp nhận với những phương pháp học mới đa chiều, đòi hỏi nhiều năng lực hơn ở người học.

 

Câu chuyện tương tự diễn ra với môn tiếng Anh khi nhiều người đánh giá tiếng Anh như một “môn học” và đích đến là học sinh đạt điểm cao với tiếng Anh. Nhìn về bản chất ngôn ngữ, tiếng Anh như một công cụ để người học có thể giao tiếp và là cầu nối đến một nền văn hóa mới, một cách tư duy mới. Ngôn ngữ biểu đạt khả năng tư duy và phản ánh giá trị văn hóa. Tiếng Anh cần được đặt trong hệ thống nhiều môn học hơn, làm công cụ để học sinh bước tới với những môn học quan trọng trong thế kỷ 21 như Nhân học (Humanity), tranh biện (Debate), Xã hội học, kinh tế học… hay học những môn học truyền thông bằng tiếng Anh để tiếp nhận tri thức mới. Đừng để tiếng Anh chỉ dừng lại trong các bài kiểm tra với hình thức học để thi chứ không phải học để vận dụng trong cuộc sống thực tiễn.

 

 

 

Còn rất nhiều những điều quan trọng liên quan tới việc học tiếng Anh và học toán trong thế giới mới nhưng đều tựu chung ở (1) việc học đi sâu vào bản chất để rèn luyện khả năng tư duy logic hay tư duy ngôn ngữ và (2) học tập thông qua thực tiễn, đa hình thức học tập. Tìm được một môi trường học tập giúp giải quyết những vấn đề trên cho con trẻ, phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con với trường học tại Việt Nam thay vì cho con đi du học ngay từ khi còn nhỏ. Đầu tư vào giáo dục không chỉ cần sức bền và khả năng tài chính khi điều quan trọng phụ huynh cần hiểu điều gì thực sự quan trọng với con cái, phương pháp học nào là phù hợp với từng đứa trẻ và năng lực học tập nào đang được đánh giá cao trong thế giới mới, đâu là điều sẽ quan trọng với trẻ khi các con bước ra biển lớn sau 10 năm nữa trước một thế giới đầy biến động.

 

Để có thể hiểu hơn về việc phát triển tài năng của con trẻ trong thế giới mới, nắm rõ về việc học bản chất cũng như câu chuyện dạy và học của môn Toán - môn tiếng Anh đang diễn ra như nào tại Việt Nam và trên toàn thế giới, quý vị phụ huynh hãy tham gia talkshow “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới” diễn ra theo hình trực tuyến vào ngày 16/5 và được tổ chức bởi trường PTLC Olympia.

 

Xuyên suốt chương trình, dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục gồm TS. Nguyễn Chí Hiếu sẽ cùng các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy phổ thông của Olympia, các vấn đề xoay quanh câu chuyện học tập trong thời đại mới sẽ được gợi mở, mang đến cho phụ huynh những thông tin hữu ích, đa chiều nhằm giúp định hướng việc học tập cho con một cách hiệu quả. Talkshow “Toán & Tiếng Anh: Phát triển thế hệ tài năng mới” cũng mang đến một chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm liên quan tới việc phát triển tài năng trong thế giới mới. Chúng ta đang đánh giá cao những tài năng nào? Liệu những tài năng như thế nào sẽ cần thiết trong thế giới mới? Với ba giai đoạn khai mở (tiểu học), phát triển (trung học cơ sở) và tối ưu (trung học phổ thông), nhà trường và phụ huynh cần làm gì để phát triển tài năng trong trẻ?

 

Không chỉ vậy, buổi talkshow còn mang đến những thông tin đang được nhiều người quan tâm về học bổng Griffin Junior Scholars 2021 với tổng trị giá học bổng lên tới 10 tỷ đồng! Lần đầu tiên tại THCS Olympia, 15 suất học bổng dành cho 4 năm học (từ lớp 6 đến lớp 9), với tổng giá trị lên tới 10 tỷ đồng sẽ được trao cho các tài năng dự tuyển vào lớp 6. Chương trình mang tới cơ hội tỏa sáng cho các bạn học sinh lớp 6 có thành tích xuất sắc về học thuật, âm nhạc, thể thao và hội họa.

 

Để thuận tiện cho các Quý vị Phụ huynh và các em học sinh theo dõi, thông tin chính thức về talkshow sẽ được chia sẻ trực tuyến trên Facebook của trường PTLC Olympia tại:

https://www.facebook.com/theolympiaschools 

 

--------------------

Griffin Junior Scholars có tổng giá trị học bổng lên đến 10 tỷ đồng.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 28/4/2021 – 21/5/2021.

Thời gian thông báo kết quả vòng 1: 26/5/2021.

Thông tin chi tiết và cách thức ứng tuyển học bổng vui lòng tại link: https://theolympiaschools.edu.vn/griffin-junior

Quý Phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ cô Nguyễn Thị Huyền Trang để được tư vấn trực tiếp: 0906261828, trang.nth@theolympiaschools.edu.vn

 

 

Bài liên quan