undefined

Hướng dẫn đăng ký dự tuyển cấp THCS và THPT năm học 2023-2024

09 Tháng 12, 2022

Thế giới nơi ta đang sống luôn không ngừng biến động với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin hội nhập toàn cầu. Làm thế nào để những đứa trẻ khi lớn lên thể làm chủ tự tin phát triển bản thân trong thế giới ấy, từ đó kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn 

  

Theo tinh thần khai phóng, Olympia tin rằng trường học cần nuôi dưỡng đa dạng tài năng thiết lập môi trường học tập trải nghiệm giàu thử thách, với chương trình giáo dục toàn diện, nhân hoá người học. Qua đó, mỗi học sinh hội tìm thấy đam phát triển bản thân theo hướng mình mong muốn; đồng thời tích luỹ được các năng lực - phẩm chất cần thiết cho những công dân thế kỷ 21 thời hội nhập toàn cầu. 

  

  

Sau cấp Tiểu học với mục tiêu khai mở tiềm năng cho học sinh, ở cấp THCS, Olympia chú trọng phát triển tiềm năng đa dạngmỗi người học. Mục tiêu của cấp học này phát triển con người năng lực tự chủ tự học, giáo tiếp hợp tác; chú trọng rèn luyện cho học sinh duy hệ thống, duy phản biện tính kiên định theo đuổi mục tiêu. 

Những môn họccấp THCS nội dung gắn liền với thực tế, chú trọng dạy tích hợp liên môn, học tập qua dự án trải nghiệm nhân. Qua đó, giúp học sinh rèn luyện phát triển duy phân tích tổng hợp; kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm nhân; năng lực vận dụng kiến thức học được vào giải quyết sáng tạo các vấn đề của thực tế cuộc sống. Bên cạnh chương trình chính khoá, học sinh thểđào sâuhơn những thứ mình thích trong các câu lạc bộ.  

  

Cấp THPT hành trình nhân hóa cao tối ưu hoá tiềm năng của mỗi người học. Chương trình tại Olympia do đó được phân hoá mạnh mẽ với đa dạng môn học tự chọn để học sinh lựa chọn học phát triển theo thứ mình thích, gắn với định hướng nghề nghiệp 

Các hoạt động câu lạc bộ hướng nghiệpcấp THPT mang đến cho người học nhiều hội được giao lưu với chuyên giađa dạng ngành nghề cả trong ngoài nước, hội tham quan thực tập tại các doanh nghiệp. Qua đó, học sinh sẽ được bức tranh toàn cảnh, thực tế, sinh động về các lĩnh vực lựa chọn hướng đi tương lai phù hợp cho bản thân.  

 

Năm học 2023-2024 trường Phổ thông liên cấp Olympia tiếp tục tuyển sinh các lớp từ 6 đến 12 với số trung bình 26 em mỗi lớp.  

Việc xét tuyển được thực hiện theo các bước sau:   

1. Đăng dự tuyển 

Quý Phụ huynh nguyện vọng đăng cho con dự tuyển vào học tại trường Olympia sẽ thực hiện khảo sát về quan điểm giáo dục mong đợi đầu ra cho con; điền thông tin dự tuyển theo mẫu; gửi kèm video học sinh giới thiệu bản thân  theo hướng dẫn từ phòng tuyển sinh(trừ học sinh xét tuyển vào khối 9 đến 12). 

 

2. Thực hiện bài đánh giá năng lực 

Các học sinh sẽ thực hiện 03 bài khảo sát về năng lực ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, Toán học; tham gia phỏng vấn 1:1 với giáo viên để đánh giá các phẩm chất, năng lực của học sinh.  

 

 3. Thông báo kết quả 

Kết quả xét tuyển sẽ được nhà trường gửi tới phụ huynh trong vòng 05 - 07 ngày làm việc. 

 

Bố mẹ các con thể tới thăm quan Olympia lắng nghe vấn 1:1 bất kỳ ngày nào trong tuần với đội ngũ Tuyển sinh, hoặc hẹn gặp đại diện Ban Giám hiệu nhà trường để hiểu triết giáo dục, chương trình đào tạo lộ trình con sẽ được học tập tại trường theo các cấp Tiểu học, THCS, THPT; từ đó phụ huynh học sinh lựa chọn phù hợp cho ngôi trường con muốn theo học.   

---------- 

 Phụ huynh để lại thông tin để được vấn thêm về cách thức đăng xét tuyển, các chương trình ưu đãi tại đây. 

Hoặc liên hệ trực tiếp qua: 

* Email tuyển sinh: tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn 

* Hotline tuyển sinh: 0934 525 889. 

 

Thông tin học bổng 

  

Thông tin tham khảo 

 

 

 

 

Bài liên quan