undefined

Kết quả cuộc thi MOS và ACA World Cup - Vòng loại quốc gia 2021

02 Tháng 10, 2021

Vừa qua, đội tuyển MOS  ACA cấp THPT Olympia đã gặt hái được kết quả cao trong cuộc thi MOS  ACA World Cup: 

  • 1 học sinh đạt chứng chỉ ACA Photoshop quốc tế

  • 10 học sinh đội tuyển MOS đạt chứng chỉ MOS Specialist quốc tế, trong đó 01 học sinh được vào vòng chung kết Quốc gia môn thi Excel 2016.

Danh sách các học sinh đạt giải MOS  ACA World Cup Vòng loại quốc gia 2021: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi nhà trường phát động cuộc thi, các bạn học sinh đăng ký thi sẽ đăng ký vào các đội tuyển của trường, được ôn tập một tuần một buổi với sự hướng dẫn của thầy Trần Quốc Thư - Thạc sỹ CNTT ngành Hệ thống thông tin - Giáo viên ICT Olympia và cô Nguyễn Thanh Hương - Giáo viên ICT Olympia.
 
Cô Nguyễn Thanh Hương chia sẻ: "Chương trình học Tin học tại Olympia về thiết kế đồ hoạ và tin học văn phòng kéo dài từ lớp 9 đến lớp 11. Photoshop được học trong chương trình Tin học lớp 9 cơ bản và lớp elective lớp 11. Các bạn được học chương trình Tin học văn phòng quốc tế MOS và luyện tập làm bài thi trên hệ thống đánh giá tin học văn phòng Gmetrix để trau dồi kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Không đơn thuần thầy cô cung cấp phiếu và học sinh trả lời câu hỏi trên phần mềm, các bạn còn có cơ hội được thực hành những câu hỏi theo cấu trúc bài thi Mos. Đồng thời, các thầy cô ICT cũng giới thiệu cho học sinh tham gia các workshop bên học viện IIG Việt Nam về Photoshop và Adobe Editor để giao lưu và trao đổi với nhau."
 
Bạn Tuấn Anh - Lớp 10T6 chia sẻ: "Photoshop là một phần kỹ năng thiết kế cơ bản nhất mà em muốn học hỏi và làm. So sánh các sản phẩm video và hình ảnh trên youtube, em muốn tự sản xuất những video và hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Ngoài các phần mềm hỗ trợ học tập các thầy cô giáo đưa để thực hành, em cũng làm thêm các dự án riêng để nâng cao kỹ năng. Trong tháng 5 vừa qua, em đã tạo một website Fiver, chia sẻ các sản phẩm của mình và các khách hàng quốc tế sẽ đặt hàng qua trang này để thiết kế hình ảnh, logo. Nếu không có những phần mềm học tập mà thầy cô đưa ra để luyện tập, chỉ tự học và mày mò thì em không thể đạt được chứng chỉ ACA Photoshop này."
-------------------
Tại Olympia, công nghệ thông tin là một trong những môn học quan trọng cung cấp công cụ thiết yếu giúp các bạn tự tin hơn trong kỷ nguyên số. Chương trình ICT của Olympia cung cấp cho các bạn những kiến từ cơ bản đến chuyên sâu, có hệ thống từ cấp Tiểu học đến hết THPT: chương trình tin học ứng dụng (word, excel, powerpoint…), Living online (các kiến thức về các mạng online, an toàn trên mạng, các chính sách bảo mật, socialnetwork…), khoa học máy tính (với lập trình thiết bị IoT, robotics, tiếp cận ngôn ngữ lập trình mới như Python, Scratch…), multimedia (chỉnh sửa ảnh, thiết kế poster và tạp chí, chỉnh sửa và biên tập video)… Hiểu được tầm quan trọng của thông tin và xử lý thông tin trong xã hội hiện đại là năng lực số cần thiết để Olympians thực sự là những công dân toàn cầu.
 
MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi về kỹ năng Tin học Văn phòng được triển khai bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) và đang được áp dụng trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chứng chỉ MOS do chính Tổng Giám đốc Microsoft ký tên và có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.
 
Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ Adobe quốc tế có giá trị toàn cầu do Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên. Đây chính là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang thiết yếu cho công việc thiết kế trong tương lai.

Bài liên quan