undefined

Olympia chính thức tham gia kiểm định tiêu chuẩn quốc tế WASC

23 Tháng 9, 2021

Với hành trình 15 năm hình thành và phát triển, Olympia luôn đặt học sinh làm trung tâm và kiếm tìm những mô hình, phương pháp tốt nhất để thúc đẩy quá trình học tập và trưởng thành toàn diện của học sinh.

Năm học 2020- 2021, Olympia một lần nữa thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng thông qua việc đăng ký kiểm định với Ủy ban kiểm định chất lượng trường học, Hiệp hội các Trường Phổ thông và Cao Đẳng Phương Tây - WASC (Western Association of Schools and Colleges). Từ tháng 3/2021, trường Olympia chính thức thực hiện quá trình kiểm định với WASC, quá trình kiểm định thường kéo dài từ 2-3 năm, là hành trình tự hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống trường liên cấp Olympia.

 

WASC là một tổ chức kiểm định phi lợi nhuận có uy tín toàn cầu. Đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, WASC chuyên thực hiện kiểm định các trường phổ thông thuộc các khu vực địa lý: California, Hawaii, Guam (Hoa Kỳ), châu Á Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông và châu Âu. WASC đã kiểm định 5000 trường từ cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, cao đẳng, đại học (công lập, tư thục); kết nối với 18 hiệp hội trong việc triển khai các quy trình kiểm định, và hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục quốc tế.

 

Trong rất nhiều tổ chức kiểm định nổi tiếng trên thế giới, trường Olympia lựa chọn WASC để đăng ký kiểm định vì trọng tâm của toàn bộ quá trình kiểm định của WASC tập trung vào quá trình học tập của học sinh. WASC cung cấp chứng nhận về nhà trường đạt chuẩn Focus on Learning (Nhà trường học tập). Trường học đạt kiểm định WASC là những tổ chức đảm bảo tất cả học sinh sau khi theo học được trang bị đầy đủ năng lực công dân toàn cầu, những kỹ năng của thế kỷ 21, thực hiện giảng dạy liên môn, xuyên môn hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, WASC coi trọng yếu tố địa phương trong các quy trình vận hành của nhà trường, chương trình học tập của học sinh, để đảm bảo phù hợp với điều kiện địa lý, văn hóa, xã hội của các khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, mục tiêu giáo dục ra những thế hệ công dân của thế kỷ 21 với tinh thần hội nhập nhưng vẫn gìn giữ được các giá trị của bản sắc Việt hoàn toàn khả thi với hệ tiêu chuẩn này.

 

WASC đánh giá trường học một cách toàn diện. Tất cả các lĩnh vực: nội dung học tậpphương pháp học tậpcách thức đánh giásự hỗ trợ học sinh phát triển về cá nhân và năng lực học thuậtviệc phân bổ các nguồn lực phát triểncách thức tổ chức nhà trường đều được đánh giá về mức độ hỗ trợ quá trình học tập của học sinh.

wasc website

Ghé thăm website của WASC để biết thêm thông tin

Với toàn bộ ưu tiên tập trung vào người học, cách tiếp cận của WASC hoàn toàn tương đồng với triết lý lấy học sinh làm trung tâm của trường PTLC Olympia, nơi mọi hoạt động nhà trường luôn luôn đề cao yếu tố an toàn lên hàng đầu để hỗ trợ học tập hiệu quả.

 

Theo WASC, quá trình kiểm định thường kéo dài trong 3 năm, là thời gian để ngôi trường được kiểm định tự hoàn thiện mình để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Trường Olympia xem đây là cơ hội để hệ thống hóa  nâng cao chất lượng vận hành của nhà trường. Trong quá trình kiểm định và tự hoàn thiện ấy, Phụ huynh Olympia là những người sẽ trực tiếp tham gia và đóng góp ý kiến cho nhà trường và gặp gỡ với đại diện của Ủy ban kiểm định.

 

Bài liên quan