undefined

Sổ tay học tập trực tuyến - Hành trang cho quá trình học tập thông minh - an toàn

23 Tháng 9, 2021

Những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, hình thức học tập trực tuyến đã không còn xa lạ với các trường học. Tuy nhiên để tổ chức thành công một giờ học trực tuyến đạt hiệu quả tốt thì luôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ chất lượng hạ tầng đường truyền, phần mềm, phương pháp giảng dạy của người giáo viên, tâm thế của mỗi học sinh cho tới sự hỗ trợ đồng hành của bậc phụ huynh. Nhằm giúp hỗ trợ tốt hơn cho quá trình này được hiệu quả, Trường Olympia đã ban hành: "Sổ tay học tập trực tuyến"

 

 

Tại trường Olympia, Dự án “Dạy và học trong môi trường số – Teaching and learning in a digital world” là bước phát triển tiếp theo của quá trình đưa công nghệ vào chương trình nhà trường của Olympia từ những năm đầu của thế kỷ 21. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi số nhà trường theo mô hình trường học của tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu và phong cách học của thế hệ Z – “những công dân số bẩm sinh” và sự biến động nhanh chóng của thế giới. 

 

Với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chủ động trong mọi tình huống, Nhà trường biên soạn và ban hành cuốn “Sổ tay học trực tuyến nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh có những thông tin cập nhật và đầy đủ về các hình thức học tập của nhà trường.

 

 

 

Mở đầu cuốn sổ tay là chuyên mục “Các hình thức học tập tại Olympia. Với chuyên mục này, người đọc sẽ có cái nhìn minh định hơn để phân biệt các hình thức học tập được ứng dụng trong các bối cảnh khác nhau như thế nào.

Các chuyên mục “nguyên tắc tổ chức học tập trực tuyến” và “các nền tảng công nghệ cho học tập trực tuyến” cũng sẽ giúp cho quá trình tổ chức lớp học được thống nhất và đa dạng hình thức khi tận dụng được tính ưu việt của nhiều phần mềm khác nhau trong khi vận hành một lớp học trực tuyến.

 

 

Gần ½ cuốn sổ tay là những nội dung được dành riêng cho các bạn học sinh khi cung cấp cho các bạn những phương pháp, cách thức để có thể học tập trực tuyến một cách hiệu quả nhất. Và quan trọng hơn cả trong quá trình học tập trực tuyến chính là sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, chính vì vậy chuyên mục “Cha mẹ giúp con học trực tuyến” bao gồm đầy đủ các chỉ dẫn để giúp phụ huynh có thể nhanh chóng “số hóa” cùng con trong hình thức học tập mới mẻ này.

 

Việc thực hiện những cam kết và hướng dẫn trong sổ tay sẽ giúp chúng ta cùng nhau duy trì và thúc đẩy học tập có chất lượng trong mọi hoàn cảnh, đồng thời đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và cân bằng cho tất cả các thành viên của cộng đồng Olympia. 


Quý phụ huynh, các bạn học sinh xem đầy đủ cuốn sổ tay TẠI ĐÂY

 

 

Share:

Bài liên quan