undefined

Vun đắp niềm tự hào và sự tôn trọng trong Olympians qua mỗi sự kiện

13 Tháng 10, 2021

 
Mỗi hoạt động sự kiện tại Olympia khi tổ chức đều hướng đến mục tiêu phát triển tính cách, phẩm chất của học sinh. Qua thời gian, sự kết hợp giữa học thuật và chương trình giáo dục phẩm chất sẽ hình thành nên chân dung học sinh: TỰ HÀO - GIAO TIẾP TÔN TRỌNG - THẤU CẢM - KIÊN ĐỊNH - THÍCH ỨNG, HAM HỌC HỎI - TRÁCH NHIỆM & TƯ DUY SÁNG TẠO XUẤT SẮC.
Những phẩm chất tốt đẹp sẽ vun đắp từ rất nhiều các chi tiết hành xử nhỏ. Sau chương trình Gặp mặt đầu năm học 2021-2022, sự phản chiếu của các Olympians về bản thân và về sự kiện cũng tiết lộ các bạn đã làm gì để thể hiện sự Tự hào và Giao tiếp tôn trọng:
Con đã không chat trong lúc tham gia các buổi họp, con cẩn trọng tắt mic và mặc đúng lễ phục dù cho con đang ở nhà, con dành trọn vẹn sự chú tâm của mình trong xuyên suốt chương trình, con nghĩ đó chính là thể hiện sự tôn trọng" - Phần lớn các bạn học sinh lớp 5 đều có chung suy nghĩ đó khi nhắc đến minh chứng của giá trị Tôn trọng.
Tại buổi lễ sinh hoạt đầu năm, có rất nhiều Olympians làm MC tại chính các cấp học. Khi được hỏi và chia sẻ về cảm nhận cũng như hành trình chuẩn bị và trong cả chương trình, các bạn đều thổ lộ: “Con khá là hồi hộp, lo lắng, con đã là ủi quần áo phẳng phiu, đọc đi đọc lại nhiều lần kịch bản, con có bổ sung, điều chỉnh lại văn phong kịch bản sao cho phù hợp với con, điều đó khiến con tự tin hơn". Tinh thần trách nhiệm và tư duy sáng tạo xuất sắc sẽ luôn mang đến thành công và những dấu ấn riêng của mỗi người khi chúng ta thật sự gìn giữ và soi chiếu các hoạt động của mình với 2 phẩm chất này. Đặc biệt, sau những chia sẻ xúc động sau những hoạt động học sinh của các bạn, tinh thần và sự tự hào được thể hiện rõ ràng. Trong khoảnh khắc các bạn mong mỏi đến trường thì niềm tự hào này càng trỗi dậy hơn bao giờ hết:
Bạn Phạm Hà Vy lớp 7H1 chia sẻ: “Con rất tự hào vì con là một trong những bạn trong ban tổ chức cho chương trình đầu tiên diễn ra online và cuối cùng mọi thứ đã diễn ra rất tốt đẹp"
Bên cạnh những sự tự hảo khi bản thân được nhận học bổng, được vinh danh sau nỗ lực 1 năm học trước mà phần lớn thời gian là học online" thì Bạn Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Hoài Phương lớp 7H4 thì lại bồi hồi và tự hào khi: “Bạn của con được vinh danh, lớp con có nhiều bạn lắm ạ".
Chia sẻ với thầy cô, bạn Bùi Kim Ngân đến từ khối 12 rất tự hào khi: “Trong khối của mình có bạn Phương Thuỷ - Người phát biểu truyền động lực, cảm hứng và cách học online hiệu quả để có thể đạt được mục tiêu cao trong học tập và các hoạt động khác của trường”.
Với những góc nhìn khác nhau, các bạn học sinh có nhiều cách gọi tên cảm giác tự hào của bản thân. Với các Olympians Tiểu học, sau mỗi hoạt động các bạn vẽ những mặt cười, chọn những con số hay viết ra những phẩm chất mà con tự thấy mình trong đó. Trong khi đó, với các anh chị lớp 12, chỉ còn 1 năm cuối cùng dưới mái trường Olympia thì điều mà mỗi người thấy ấn tượng lại là chủ đề của năm học #learnsmart #beagile #empathize. Học tập và làm việc một cách thông minh, nhanh nhẹn thích ứng với sự trợ giúp của các công cụ, nền tảng công nghệ hiện đại để bối cảnh giãn cách không thể gián đoạn.
Trong năm học, mỗi sự kiện/ hoạt động học sinh sẽ tập trung vào một nhóm phẩm chất. Cứ như vậy qua nhiều năm học, hoạt động sự kiện không chỉ mang lại không gian văn hóa khác lạ mà còn thực sự bồi dưỡng chân dung học sinh Olympia.

Bài liên quan