undefined

5 lý do chương trình quốc tế Mỹ tại Việt Nam hút học sinh

06 Tháng 4, 2023

Tiết kiệm chi phí, tăng hội nhận học bổng bậc đại học hàng đầu thế giới, chương trình học tập trải nghiệm chuyên sâu, đa dạng những do thu hút nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn chương trình quốc tế Mỹ. 

5 lý do chương trình qt mỹ thu hút

 

Sự phát triển của giáo dục toàn cầu tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với các chương trình giáo dục tiên tiến tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Nếu như cách đây hơn 10 năm, hệ thống trường thục còn hạn chế tại Việt Nam thì giờ đây, số lượng trường thục đã tăng lên đáng kể, kéo theo sự phát triển của nhiều chương trình giáo dục hiện đại, chất lượng giáo dục quốc tế 

 

Điều này phần nào giải xu hướng “du học tại chỗ" được nhiều học sinh Việt Nam phụ huynh lựa chọn. Thay tiêu tốn một khoản chi phí lớn du học 3 năm cấp 3, học sinh giờ đây thể lựa chọn các chương trình tại Việt Nam chất lượng quốc tế dành một năm cuối cấp tại Mỹ. Với nhiều điểm mạnh nổi bật, các chương trình quốc tế, đặc biệt chương trình quốc tế Mỹ tại Việt Nam đang ngày càng thu hút học sinh Việt.  

hình học tập tối ưu 

 

 

Chất lượng giáo dục ưu tiên quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi chọn trường cho con em. Nắm bắt được tâm trên của phụ huynh, nhiều trường học tại Việt Nam đã liên kết với các trường quốc tế chuyển giao chương trình học, đảm bảo chất lượng giáo dục học sinh Việt Nam nhận được theo đúng tiêu chuẩn quốc tế 

 

Tại trường PTLC Olympia, chương trình quốc tế Mỹ được xây dựng dựa trên phương pháp học tập hỗn hợp (Blended Learning), được hợp tác xây dựng điều hành bởi trường PTLC Olympia Trường Marianapolis (Top 3 Trường trung học Tiểu bang Connecticut, Mỹ). Mô hình học tập tối ưu 3:1 tạo điều kiện cho học sinh học 3 năm tại Việt Nam 1 năm du học tại Hoa Kỳ. Việc du học năm cuối trung học tại Hoa Kỳ giúp học sinh hình dung về cuộc sống du học, trang bị những kiến thức kỹ năng nền tảng để hòa nhập với môi trường học thuật tại Mỹ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc du họcbậc học đại học. 

 

Tối ưu chất lượng, tối ưu thời gian, tối ưu chi phí những điểm nổi bật trong hình học tập 3:1 được đông đảo phụ huynh học sinh đón nhận. 

Tiết kiệm chi phí 

Trong bối cảnh chi phí du học ngày càng tăng cao cùng vấn đề lạm phát diễn ra tại Mỹ, các chương trình quốc tế tại Việt Nam phù hợp với nhu cầu điều kiện của nhiều gia đình. Không chỉ tiết kiệm về mặt học phí, phụ huynh cũng giảm tải được gánh nặng về chi phí sinh hoạt cho học sinh tại Mỹ trong 3 năm 

 

Giáo viên với trình độ quốc tế, thấu hiểu học sinh Việt Nam 

Để xây dựng được các chương trình quốc tế đòi hỏi sự dày công nghiên cứu, đảm bảo chương trình vẫn giữ được chất lượng quốc tế nhưng phù hợp với học sinh Việt Nam. Với chương trình quốc tế Mỹ tại trường PTLC Olympia, 100% các thành viên trong Hội Đồng Chuyên môn Ban Cố Vấn trình độ Thạc -Tiến , tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu thế giới, với 10-30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dụcnhiều quốc gia. 

 

Không chỉ vậy, hệ thống giáo viên trực tiếp giảng dạy với trình độ cao bảo chứng cho chất lượng giảng dạy. 70% giáo viên tại chương trình quốc tế Mỹ tại trường Olympia trình độ Thạc - Tiến sỹ, tốt nghiệp tại các trường đại học quốc tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Trong năm cuối phổ thông, học sinh sẽ được giảng dạy hoàn toàn bởi giáo viên người Mỹ khi học tại trường Marianapolis - top 3 trường trung học tại bang Connecticut với 30% học sinh được nhận vào các trường trong khối Ivy League.  
 

Tỷ lệ nhận học bổng cao 

Nếu coi trung học bước đệm cho học sinh tiến xa hơn với bậc đại học, nhiều phụ huynh quan tâm xem chương trình học mở ra hội để con em thể bước vào những cánh cổng trường đại học lớn với tỷ lệ nhận học bổng cao hay không 

 

Việc học một năm cuối cấp tại trường Marianapolis hội tốt để học sinh hoàn thiện hồ ứng tuyển vào các trường đại học cũng như xin học bổng với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia vấn du học giàu kinh nghiệm. 70% học sinh tốt nghiệp chương trình quốc tế Mỹ tại Olympia đi du học được nhận học bổng 65% (trung bình) vào các trường đại học hàng đầu thế giới.  
 

Chương trình trải nghiệm đa dạng 

 

Em Vũ Thu Giang (niên khóa 2019 – 2023), 1 trong Trưởng nhóm 

Dự án dịch sách “Miếng xoài hy vọng - Dự án cuộc đờidành

cho học sinh Song bằng quốc tế tại Olympia 

 

Nhấn mạnh vào tính thực tiễn của kiến thức để mỗi học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21, chương trình quốc tế Mỹ tại trường PTLC Olympia đem đến các hoạt động trải nghiệm chuyên sâu đa dạng cho học sinh 

 

Học sinh được tham gia các chương trình trao đổi văn hóa với các đối tác quốc tế, các dự án học thuật như dịch sách xuất bản, tham gia các chương trình giáo dục trên truyền hình, thực hiện các chương trình giao lưu dự án với học sinh quốc tế trên toàn thế giới. Những chương trình học tập hội nhập, chương trình định hướng nghề nghiệp cũng được đưa vào chương trình học trong suốt 4 nămCác khóa học trải nghiệm được thiết kế với sự vấn trực tiếp đồng hành, giảng dạy từ các chuyên gia, diễn giả, tổ chức trong ngoài nước đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề như McKinsey, Temasek, Vinamilk, Apec Group, L'Officielđã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình học tập của học sinh 

 

Chia sẻ về chương trình quốc tế Mỹ tại trường PTLC Olympia, học sinh Nguyễn Hoàng Bảo Hân (khoá 2014-2018) cho biết: Từ khi theo học chương trình này, chúng con được tiếp xúc với nhiều thứ lạ lẫm mới mẻ. dụ, những môn học về hội học hay kiến trúc những thứ khiến bọn con vất vả để học nhưng rất đáng. Học kỳ du học tại Mỹ cho con mở mang kiến thức khôn lớn hơn rất nhiều.”  

 

 

Với những điểm mạnh nổi bật, chương trình quốc tế Mỹ đang ngày càng thu hút phụ huynh học sinh tại Việt Nam. Quý phụ huynh mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình quốc tế Mỹ tại trường PTLC Olympia vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY.  

 

Bài liên quan