undefined

Tại sao nên chọn chương trình IB tại Olympia?

10 Tháng 3, 2022

 
Trường phổ thông liên cấp Olympia là ứng viên của PYP (chương trình dành cho độ tuổi 3-12) và DP (chương trình dành cho độ tuổi 16-19). Năm học 2022 – 2023 tới đây, Olympia sẽ chính thức tuyển sinh khóa học đầu tiên của chương trình IB DP.
  • Thời hạn nhận đăng ký tuyển sinh đến trước tháng 7/ 2022.
  • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 8 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
  • Yêu cầu đầu vào: Học lực: Khá/ Giỏi; Hạnh kiểm: Tốt; Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (đối với lớp 9) và IELTS 6.0 (đối với lớp 10)
Tại Olympia, các giáo viên tham gia giảng dạy chương trình IB đều đã có chứng chỉ giảng dạy chính thức của chương trình. Giáo viên IB tại Olympia được học tập, đào tạo chuyên nghiệp, và kết nối với giáo viên IB toàn cầu thông qua các hội thảo trao đổi kinh nghiệm, các khóa đào tạo của IB và hoạt động của mạng lưới các trường học có giảng dạy chương trình IB tại Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Trung tâm tài nguyên IB.
Giáo trình 10 môn học sẽ giảng dạy trong chương trình IB đã được trường Olympia hoàn thành và IB phê duyệt cho phép sử dụng. Hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm… cũng được trường chuẩn bị theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của IB.
Theo học chương trình IB tại Olympia học sinh sẽ đào tạo để trở thành một công dân tương lai có tri thức, ham học hỏi, biết quan tâm, thấu cảm và có khả năng thích ứng cao trong thế giới nhiều biến động; từ đó đồng kiến tạo một thế giới mới hoà bình, tốt đẹp hơn.
Tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển khác nhau, học sinh sẽ tham gia chương trình học phù hợp. Tất cả đều hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh thông qua các phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại. Một phần cốt lõi trong các chương trình giáo dục của IB sẽ dẫn người học đến có cơ hội vào các trường đại học xếp hạng cao nhất trên thế giới, với ý thức văn hóa hơn thông qua việc phát triển ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt, học sinh có cơ hội tương tác với mọi người trong một thế giới toàn cầu hóa và thay đổi nhanh chóng.
Lựa chọn chương trình IB, học sinh được khuyến khích suy nghĩ chín chắn và giải quyết các vấn đề phức tạp, thúc đẩy việc học của người học.
Thông tin chương trình IB tại Olympia:
Chương trình PYP: https://theolympiaschools.edu.vn/en/pyp
Chương trình DP: https://theolympiaschools.edu.vn/en/dp-1
Học sinh theo học Chương trình IB tại trường Olympia từ năm lớp 10 (DP foundation) đến lớp 11, 12 (IB-DP), bắt đầu từ năm học 2022-2023. Đặc biệt, học sinh theo học từ năm học tới sẽ được áp dụng mức giảm 15% cho toàn bộ 3 năm theo chương trình IB tại trường Olympia.
------------------
Cho đến tháng 12/2021, đã có hơn 7,500 chương trình IB đang được triển khai tại hơn 5,400 trường trong 159 nước với 1,95 triệu học sinh độ tuổi từ 3-19.
Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) được công nhận trên toàn cầu là chương trình giáo dục được thiết kế với mục tiêu đem đến sự phát triển toàn diện cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi. Giá trị cốt lõi của IB là đào tạo “một thế hệ trẻ có tri thức, ham học hỏi, sẵn sàng thích ứng và biết quan tâm sẻ chia trong một thế giới nhiều biến động phức tạp, từ đó xây dựng một thế giới hoà bình, tốt đẹp hơn.” (Theo International Baccalaureate, What is an IB Education?)
Tổ chức Tú tài Quốc tế cung cấp bốn chương trình giáo dục cao cấp và mang tính thử thách cho các trường học trên toàn thế giới. Các chương trình IB hướng tới việc cung cấp một nền giáo dục giúp học sinh hiểu được sự phức tạp của thế giới xung quanh, cũng như trang bị cho các em những kỹ năng và thiên hướng cần có để hành động một cách có trách nhiệm trong tương lai.
Tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển khác nhau, học sinh sẽ tham gia chương trình học phù hợp của IB. Tất cả đều hướng đến sự phát triển toàn diện của người học, phương pháp học tập và giảng dạy tiến bộ.
---------------------------
Olympia tuyển sinh năm học 2022-2023 các hệ song ngữ, quốc tế và IB.
Trang tin về chương trình Song bằng quốc tế
Trang tin về chương trình IB
Hotline tuyển sinh: 0934 525 889

Bài liên quan