Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) được công nhận trên toàn cầu là chương trình giáo dục được thiết kế với mục tiêu đem đến sự phát triển toàn diện cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi. Giá trị cốt lõi của IB là đào tạo “một thế hệ trẻ có tri thức, ham học hỏi, sẵn sàng thích ứng và biết quan tâm sẻ chia trong một thế giới nhiều biến động phức tạp, từ đó xây dựng một thế giới hoà bình, tốt đẹp hơn.” (trích International Baccalaureate, What is an IB Education?)

Tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển khác nhau, học sinh sẽ tham gia chương trình học phù hợp của IB. Tất cả đều hướng đến sự phát triển toàn diện của người học và phương pháp học tập, giảng dạy tiến bộ.

Từ năm học 2022-2023, Olympia được Tổ chức IB công nhận có thể trực tiếp giảng dạy Chương trình Bằng tú tài Quốc tế (DP) - chương trình tú tài uy tín toàn cầu dành cho học sinh lớp 11, 12. Đây là tiền đề để Olympia tiếp tục triển khai các Chương trình tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP) và Trung học (MYP).

Chương trình học tập

DP

DP là chương trình học 2 năm, được thiết kế chuyên sâu, toàn diện nhằm trang bị cho cho học sinh độ tuổi 16-19 kiến thức và kỹ năng cần thiết ở các cấp học cao hơn, trong nghề nghiệp tương lai và cuộc sống sau này. Bên cạnh các môn học bắt buộc, học sinh được lựa chọn 6 môn học khác. Khi hoàn thành các tiêu chí đề ra của chương trình, học sinh sẽ được cấp chứng nhận IB DP. Chứng nhận này được công nhận ở nhiều trường đại học trên khắp thế giới.

Xem chi tiết

Chất lượng chương trình và đội ngũ giáo viên

Để trở thành một phần của chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế và giảng dạy chương trình này, các trường học, tổ chức bắt buộc phải được Tổ chức IB công nhận. Đây là quy trình thiết kế chung cho tất cả các trường học trên thế giới, nhằm đảm bảo việc triển khai thành công chương trình IB của mỗi trường. Các trường giảng dạy chương trình IB (IB Word School) luôn phải tự đánh giá và cải tiến để đáp ứng được tiêu chí đề ra của chương trình.

Hiện tại, đội ngũ giáo viên của chương trình IB tại Olympia gồm:

  • 100% giáo viên tham gia đào tạo và có chứng chỉ giảng dạy từ IB
  • 70% có trình độ Thạc sĩ - Tiến sỹ, tốt nghiệp các trường đại học quốc tế.
  • 70% có trình độ Thạc sĩ - Tiến sỹ, tốt nghiệp các trường đại học quốc tế.

Trường Olympia đã chính thức được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) công nhận là “IB World School”, trở thành một trong 18 trường IB tại Việt Nam. Olympia là trường song ngữ Việt Nam đầu tiên được IB công nhận có thể triển khai Chương trình Bằng tú tài Quốc tế (DP) từ tháng 7/2022.

"Các trường giảng dạy IB (IB World Schools) đều hướng đến một triết lý giáo dục chung - cam kết về sự tiến bộ trong dạy và học, hướng đến một xã hội hòa nhập nhưng không hòa tan, cam kết về một chương trình học chất lượng, hướng đến giáo dục quốc tế chung nhau tầm nhìn lâu dài.

Chỉ có các trường được chứng nhận bởi IB mới được quyền giảng dạy bất kì hạng mục nào trong số bốn chương trình sau: Chương trình tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP), Chương trình tú tài Quốc tế cấp Trung học (MYP), Chương trình Bằng tú tài Quốc tế (DP), Chương trình kết hợp định hướng nghề nghiệp (CP). Đồng thời, IB không đảm bảo việc trường ứng viên sẽ luôn được chứng nhận”.

Đăng kí tư vấn
Chọn cấp học

liên hệ

  • 0902298676

  • tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn

  • Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội (cơ sở duy nhất)