undefined

Chương trình Tiền tiểu học Olympia

20 Tháng 9, 2021

Với tiền đề là hệ thống mầm non Dream House hoạt động từ năm 2003, khối Tiền tiểu học Olympia chính thức hoạt động vào năm 2017, cung cấp chương trình giáo dục cho trẻ 4 - 5 tuổi. Thời lượng học tập bằng tiếng Anh chiếm đến 60% thời lượng học, các học sinh được giảng dạy và tương tác hàng ngày với các giáo viên bản ngữ. Chương trình học được triển khai theo cách tiếp cận PYP giúp học sinh chủ động trong việc học tập của mình. 
Hoạt động học tập được tổ chức theo cách tiếp cận PYP (chương trình Tú tài quốc tế dành cho trẻ từ 3-12 tuổi):
- Học tập xuyên môn: Các lĩnh vực học tập được kết nối với nhau, chủ đề học tập được xuyên suốt với một ý tưởng lớn (central idea). Qua đó trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng, đa dạng kiến thức.
- Học tập qua truy vấn: Sự tò mò của trẻ là chìa khoá để thúc đẩy quá trình học. Trẻ được khuyến khích đưa ra câu hỏi trong suốt quá trình học tập. Giáo viên là người đồng hành với trẻ trong việc đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó.
- Trẻ là trung tâm của việc học: Trẻ làm chủ việc học và chủ động tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi trong mỗi bài học, từ đó tạo thành kiến thức và kỹ năng của riêng mình thông qua quá trình trải nghiệm các hoạt động học tập.
- Cá nhân hoá: Mỗi trẻ đều được thiết kế một lộ trình phát triển riêng. Theo định kỳ, giáo viên cập nhật, phân tích và đánh giá sự tiến bộ của trẻ dựa trên mốc phát triển của lứa tuổi và của chính trẻ để đưa ra các chiến lược hỗ trợ trẻ.

                                            Mô hình tổ chức học tập của IB- PYP lấy trẻ làm trung tâm, thúc đẩy phát triển cân bằng, toàn diện 

Học tập trong môi trường liên cấp đạt chuẩn kiểm định quốc tế
- An toàn: Tiền Tiểu học Olympia đạt chuẩn kiểm định toàn diện của tổ chức ACS-WASC (Hoa Kỳ), được chứng thực là ngôi trường lấy việc học tập của trẻ làm trung tâm, đảm bảo các yếu tố an toàn về mặt thể chất và tinh thần theo các tiêu chuẩn quốc tế.
- Trưởng thành trong môi trường liên cấp: Học tập và sinh hoạt trong một hệ thống liên cấp, trẻ cùng chia sẻ xe bus, bếp ăn, rất nhiều sự kiện toàn trường với các anh chị lớp lớn hơn. Điều này mang lại cho con cơ hội trưởng thành trong tác phong, nề nếp và ứng xử hàng ngày để sẵn sàng vào lớp 1.
- Chuyển cấp nhẹ nhàng vào lớp 1: Vào học kỳ cuối của Tiền Tiểu học, hàng tuần học sinh được tham dự các tiết học như học sinh lớp 1 tại Tiểu học Olympia để dần làm quen với môi trường Tiểu học. Các giáo viên Tiền Tiểu học có sự bàn giao chi tiết hồ sơ từng học sinh cho giáo viên Tiểu học để thầy cô giáo lớp 1 nắm bắt và hỗ trợ nhanh nhất từng học sinh.
- Dinh dưỡng lành mạnh: Bếp ăn Olympia có những tiêu chuẩn khắt khe và quy trình nghiêm ngặt từ việc nhập khẩu các nguyên liệu đến khâu chế biến. Thực đơn được xây dựng bởi chuyên gia dinh dưỡng học đường. (Xem thêm về bếp ăn)

Đa dạng các hoạt động học tập qua trải nghiệm và dự án để thúc đẩy sự phát triển đa giác quan của trẻ:
- Hoạt động học thuật:
   + Các dự án học tập “Con đang lớn”, “Những người bạn và lớp học”, “Trao yêu thương”, “Chia sẻ hành tinh” xoay quanh bốn chủ đề của PYP tạo cơ hội cho học sinh phát triển các phẩm chất và tri thức.
   + Thúc đẩy toàn diện các kỹ năng tiếng Anh qua Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, giải đố bằng tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh được tổ chức định kỳ.
   + Chương trình “Glocal Connect” kết nối học sinh với các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm giúp học sinh mở rộng kiến thức và kỹ năng sống.
   + Sân khấu hóa các tác phẩm truyện thiếu nhi cho phép 100% học sinh được thể hiện bản thân trên sân khấu.
- Hoạt động văn-thể-mỹ:
   + Đại hội Thể thao giúp học sinh nâng cao sức khoẻ thể chất, sự dẻo dai và tính kiên định.
   + Cuộc thi Olympia Spirit – Kindy's Got Talent là sân khấu lớn - nơi 100% học sinh được thoả sức thể hiện tài năng riêng có của mình.

 

- Hoạt động trải nghiệm đa giác quan:
   + Những chuyến đi học tập trải nghiệm ngoài trường giúp học sinh khám phá bản thân, kết nối với thiên nhiên và con người.
   + Các thí nghiệm STEM, “Khu vườn của bé” và các bạn vật nuôi tại lớp học Olympia tạo điều kiện cho học sinh thể hiện sự hứng thú với khoa học và tình thương yêu với môi trường xung quanh.
- Hoạt động văn hoá, thiện nguyện:
   + Các sự kiện Trung thu, Lễ hội Xuân, Halloween, Giáng sinh,… không chỉ khiến học sinh Olympia tự hào là người con đất Việt mà còn tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu những nền văn hoá khác, trở thành công dân toàn cầu.
   + Chuyến đi thiện nguyện đầu xuân là hoạt động giúp học sinh thể hiện sự chia sẻ, quan tâm và yêu thương những mảnh đời yếu thế.

Đăng ký cho con học Tiền Tiểu học theo hướng tiếp cận PYP để con được chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn chuyển tiếp vào lớp 1 trong môi trường chuẩn quốc tế.

                                                     

 

Share:

Bài liên quan