undefined

Olympia IB-DP: Nền tảng học thuật vững chắc cho học sinh muốn chinh phục các đại học top đầu thế giới

25 Tháng 2, 2023

Giờ đây, không ít học sinh thể đạt được điểm số chuẩn hóa IELTS/TOEFL/SAT cao, gặt hái nhiều thành tích huy chương trong các kỳ thi, thực hiện nhiều hoạt động ngoại khóa ấn tượngđể gia tăng hội đặt chân vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không ít trong số những học sinh xuất sắc đó vẫn gặp nhiều khó khăn, chật vật áp lực trong việc ứng tuyển, thích nghi phát triểncác trường đại học. Nguyên nhân bởi, các bạn thiếu những kỹ năng tối quan trọng sau để phát triểnmôi trường Đại học quốc tế:  

 • Đặt giải những câu hỏi lớn của nhân loại, kích thích kiến thức duy liên môn   
 • Thảo luận đào sâu các quan điểm đa chiều, khơi gợi duy phản biện lập luận triết học   
 • Đọc viết chuyên sâu, cùng với duy nghiên cứu học thuật 

Một trong những chương trình giáo dục thành công nhất trong việc rèn luyện những kỹ năng này xuyên suốt thời gian học phổ thông cho học sinh chương trìnhtài Quốc tế bậc THPT (IB-DP). Chương trình IB-DP được thiết kế chuyên sâu, toàn diện dành học sinh độ tuổi 16-19, để trang bị cho học sinh kiến thức kỹ năng cần thiếtcác cấp học cao hơn, trong nghề nghiệp tương lai cuộc sống sau này.

Một nghiên cứu được tổ chức IB thực hiện tại Anh vào năm 2021 đã chỉ ra rằng, hội trúng tuyển vào các trường trong top 20 Đại học tốt nhất nước Anh của học sinh IB-DP cao hơn gấp 3 lần so với học sinh của chương trình A Level. Tấm bằng IB cũng được công nhận bởi hơn 5000 trường Đại học tại hơn 100 quốc gia vùng lãnh thổ. Đó minh chứng cho sự ưu việt của chương trình học này, trong việc chuẩn bị nền tảng vững chắc giúp học sinh tự tin “ cửanhững trường Đại học hàng đầu thế giới. 

 

Nền tảng vững chắc-01-1

Những phẩm chất mỗi học sinh IB-DP đạt được sau khi theo học chương trình này bao gồm: 

 • Kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực 
 • Phát triển mạnh cả về thể chất, trí tuệ, cảm xúc đạo đức 
 • Trau dồi kỹ năng tiếng Anh học thuật 
 • Khả năng thích nghi hội nhập cao để tương lai trở thành những công dân toàn cầu, luôn sẵn sàng để theo học tại các môi trường khắt khe của các Đại học top đầu thế giới 
 • Khả năng chủ động tìm tòi khám phá bản chất của kiến thức, nhờ môn họcthuyết Tri thức (Theory of Knowledge) đặc thù của chương trình học này

Không giống như những giờ học truyền thống nơi học sinh chỉ thụ động nghe giảng ghi chép, khi theo học chương trình IB, học sinh sẽ được rèn luyện những năng lực cần thiết để làm chủ việc học của mình, từ đó phát huy tối đa tiềm năng độc nhất của bản thân. Giáo viên đóng vai trò hỗ trợ truyền cảm hứng, để học sinh chủ động dẫn dắt các buổi học - đây chính điểm đặc biệt của phương pháp học tập truy vấn (inquiry-based learning) được áp dụng trong chương trình IB. 

 

Olympia trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được Tổ chức IB đồng ý triển khai chương trình tài Quốc tế IB (IB World School). Báo cáo thẩm định của chuyên gia từ IB cho thấy: 

 • Olympia rất mạnh trong phát triển duy toàn cầu năng lực ngôn ngữ cho học sinh. 
 • Hệ thống sở vật chất của Olympia cung cấp các không gian điều kiện học tập trải nghiệm tương tác cao. 
 • Đội ngũ Olympia giàu kinh nghiệm trong phát triển, giảng dạy chương trình học Quốc tế 
 • Olympia mạng lưới đối tác uy tín trong ngoài nước giúp để phát triển chuyên môn mở rộng hội học tập trải nghiệm, giao lưu quốc tế cho học sinh. 
 • Kế hoạch học tập liên môn, thiết kế lớp học, hệ thống kiểm soát phát triển chuyên môn ưu việt dành cho giáo viên.

Nhờ đó, học sinh tốt nghiệp chương trình IB-DP tại Olympia sẽ trở thành những công dân toàn cầu, với đầy đủ phẩm chất năng lực cần thiết để chinh phục những trường Đại học hàng đầu thế giới xa hơn nữa.

 

Share:

Bài liên quan